Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng kiểm tra tiến độ triển khai thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh

2021-03-05 15:31:00.0

Tại buổi làm viêc, đại diện Viettel Thái Nguyên báo cáo tiến độ, khối lượng công việc đã triển khai, thực hiện: Hoàn thành việc lắp đặt thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ, hiện đại tại Trung tâm điều hành thông minh; triển khai nền tảng đô thị thông minh (IOC) tích hợp hệ thống nền tảng các ngành y tế, giáo dục, giám sát thông tin trên môi trường mạng, quản lý camera tập trung, phản ánh hiện trường...

Đại diện Viettel Thái Nguyên giới thiệu với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về tính năng, tiện ích của các nền tảng được tích hợp
sử dụng tại Trung tâm điều hành thông minh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Thái Nguyên trong việc phối hợp, triển khai lắp đặt trang thiết bị cũng như xây dựng hạ tầng, nền tảng công nghệ thông tin tại Trung tâm điều hành thông minh. Để Trung tâm sớm đi vào vận hành và đạt hiệu quả cao, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Viettel Thái Nguyên bổ sung, tích hợp thêm nền tảng dữ liệu về môi trường, trạm quan trắc, độ ẩm..., đặc biệt phải đảm bảo về tính bảo mật đối với các dữ liệu khai thác; tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Trung tâm điều hành thông minh đi vào vận hành chính thức.

Khi đi vào vận hành, Trung tâm điều hành thông minh sẽ là nơi tổng hợp các nguồn thông tin, dữ liệu của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, qua đó đáp ứng yêu cầu khai thác, tổng hợp thông tin, dữ liệu một cách hệ thống, theo thời gian, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành; phát triển các ứng dụng tương tác giữa chính quyền với người dân nhằm nắm bắt, giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị, góp ý trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.